Trang chủ | Tin tức | Tìm hiểu về cách đặt tên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Tìm hiểu về cách đặt tên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Sức mạnh của một thương hiệu nằm ở chỗ tên thương hiệu đó có nằm trong tâm trí của khách hàng hay không. Một tên thương hiệu không hay và khó nhớ sẽ không thể đọng lại trong trí nhớ của người tiêu thụ. Với việđặt tên thương hiệu hay, Công ty của bạn cũng sẽ dễ dàng đi đến thành công hơn.

Mỗi cái tên thương hiệu ra đời trong một hoàn cảnh nhất định, và đều có một ý nghĩa nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những thương hiệu vang danh thế giới, để cùng học hỏi cách đặt tên của họ!

1. Pepsi

Caleb Bradham – người sáng lập Pepsi đã nghĩ ra tên thương hiệu với dãy số 12.9.39 lịch sử, khi nhìn sau lăng kính sẽ hiện ra chữ Pepsi. Cũng có cách lý giải khác về tên thương hiệu này: Thành phần sản phẩm có chứa Enzim Pepsin và Cola.

untitled111111111111111111

2. Apple

Bắt đầu với một suy nghĩ phải sáng tạo, khác lạ, độc đáo, và cả thế giới đều hiểu rằng Steve Jobs rất thích ăn táo, hâm mộ ban nhạc The Beatles với Apple Records lừng danh, cũng như lịch sử nổi tiếng Newton với quả táo, cái tên Apple ra đời.

e29640w

3. Facebook

Vốn là một dịch vụ tại các trường đại học của Mỹ giúp tìm kiếm hoặc in ấn trực tuyến hình ảnh và tên của mỗi cá nhân, giúp các sinh viên nhớ mặt và nhận ra nhau dễ hơn. Cái tên Facebook bắt nguồn từ đây và cũng là một nơi giúp mọi người tìm kiếm bạn bè cũ, kết bạn mới cũng như chia sẻ thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.

102165565-facebook-530x298

4. Twitter

Là một cách truyền thông tin của loài chim thông qua những tiếng kêu chiêm chiếp. Điều này mô tả chính xác những gì mà ban lãnh đạo kì vọng. Cái tên Twitter cùng biểu tượng logo hình chú chim ra đời từ đây.

444444444

5. Mercedes

Tên thân mật của con gái Emil Jellinek là người đứng sau động cơ được thiết kế bởi Wilhelm Maybach và Gottlieb Daimler và ông chính thức đặt tên động cơ này theo tên con gái mình.

The logo for Mercedes-Benz is displayed at the Chicago Auto Show at McCormick Place in Chicago on February 9, 2011.    UPI/Brian Kersey

6. Google

Khi mới ra đời, hãng này được đặt tên là “Backrub”, và sau đó đổi thành “Googol”, chỉ con số bắt đầu bằng 1 và kết thúc bằng 100 số 0. Nhưng người ta lại viết nhầm thành “Google”.

google-2-1461206690715