Trang chủ | Tin tức | Những thủ thuật tìm kiếm trên google đơn giản và hiệu quả

Những thủ thuật tìm kiếm trên google đơn giản và hiệu quả

Bạn đã biết hết tất cả những thủ thuật tìm kiếm trên Google? Khi sử dụng Google, có những thủ thuật giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, những thủ thuật đơn giản, thú vị và vô cùng hữu dụng mà không phải ai cũng biết!

1. Dấu ngoặc kép

Khi bạn tìm một cụm từ hay đoạn ngắn gồm nhiều chữ, Google hay có xu hướng tìm những văn bản có 2, 3 từ có trong đoạn bạn muốn tìm chứ không phải là tất cả các từ xuất hiện cùng một lúc. Nếu bạn muốn tìm chính xác đoạn văn bản có chứa tất cả những từ theo trật tự đó thì hãy đánh dấu“” quanh nó, Google sẽ tìm cho bạn tất cả những kết quả có chính xác các từ ngữ đó.

2. Chấm đôi

Khi bạn muốn tìm một chuỗi những thứ xuất hiện trong một thời gian nhất định thì hãy đánh hai dấu chấm vào khoảng giữa thời gian. Thí dụ nếu bạn muốn tìm những bài hát nhạc trẻ từ năm 2008 tới năm 2014 thì hãy đánh vào cụm ” ‘nhạc 2008…2014’” và sau đó enter.

3. Dấu gạch nối

Đây là một thủ thuật rất có ích khi bạn muốn loại bỏ một từ ngữ nào đó khỏi quá trình tìm kiếm nào mình. Thí dụ như bạn muốn tìm từ “tóc” nhưng không muốn có bất cứ kết quả nào liên quan tới salon làm tóc thì hãy đánh vào ‘tóc – salon’ (dấu gạch nối phải dính vào chữ salon) lập tức Google sẽ loại bỏ tất cả các kết quả có dính chữ “salon”.

4. Dấu hình sao

Thí dụ bạn không thuộc hết lời thoại của một bài hát nào đó như bài “Call me may be” chẳng hạn,thì hãy đánh những đoạn mà bạn quên bằng dấu *, ví dụ như “hey I just * you and * is crazy’”rồi enter, Google sẽ tự đông đoán ra bài hát mà bạn đang tìm và cho ra tất cả các kết quả có lyric của bài hát này.

5. Tìm các trang web liên quan tương tự

Nếu như bận muốn tìm một trang web có nội dung, mục đích và công dụng tương tự như một trang mà bạn thường ghé thăm hãy đánh từ “related:” ở trước tên trang web đó. Ví dụ như “related:ebay.com” rồi enter, Google sẽ cho ra tất các trang web có công dụng và mục đích bán hàng trực tuyến như eBay.

6. Tìm kiếm trên trang web cụ thể

Khi bạn muốn tìm chính xác một thứ gì đó trên một trang web cụ thể. Hãy đánh “site” rồi dấu hai chấm, sau đó đánh tên trang web vào, đánh dấu phẩy rồi đánh từ bạn cần tìm. Ví dụ như “site:yan.vn, [đánh từ cần tìm vào]” rồi enter, khá thuận tiện vàtiết kiệm thời gian phải không?

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: P.1502 CC Yên Hoà Sunshine, 38 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.vn