Trang chủ | Tin tức | Logo biểu tự và những điểm cần lưu ý

Logo biểu tự và những điểm cần lưu ý

Một logo biểu tự thường xuất phát từ tên của công ty. Loại logo này thường đi kèm với một số họa tiết như đường kẻ, hình hộp, khung,…,lồng vào hay bao quanh hay thậm chí tạo nên ký tự. Tuy nhiên, yếu tố đồ họa nền được dùng để phù trợ cho các ký tự chứ không phải là một phần có vai trò ngang với ký tự.

Một logo biểu tự, còn được gọi là “word mark”, kết hợp tên công ty hay thương hiệu thành một kiểu thiết kế font độc đáo. Các cách viết chữ (font) có hàng ngàn biến thể với kích thước, hình dáng, và phong cách khác nhau. Mỗi loại font lại truyền tải một ấn tượng khác nhau đến người xem. Font đánh máy thông thường sẽ mang đến cảm giác nghiêm túc và chỉn chu. Font in đậm mang đến cảm giác về sức mạnh và quyền lực, trong khi font chữ in nghiên lại mang đến cảm giá của sự vận động. Cách viết có thể bao gồm cả chữ viết tay, ký tự hay biểu tượng được sắp xếp bắt mắt và thu hút sự quan tâm. Hình ảnh cũng có thể được dùng kèm vào với logo biểu tự để tăng cường hiệu ứng thị giác. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn loại logo biểu tự là sự hợp lý và khả năng nhận dạng, ngay cả khi thu nhỏ kích thước để in trên danh thiếp.

logo-bieu-tu

Một logo biểu tự là một sự lựa chọn tốt khi:

– Tên doanh nghiệp của bạn có nhiều từ. Nếu tên doanh nghiệp có nhiều từ mà không thể viết tắt hay viết tắt là không thích hợp thì một logo biểu tự sẽ là một sự lựa chọn đáng xem xét

– Bạn đang sở hữu một tên doanh nghiệp mang tính sáng tạo, độc đáo như yahoo hay Google. Trong trường hợp này, tên doanh nghiệp tự nó đã đủ để khiến logo trở nên đặc biệt.

– Bạn đang thiết kế logo cho một công ty kinh doanh rất nhiều loại sản phẩm, dịch vụ, và rất khó để định nghĩa hay tóm gọn mọi thứ trong một logo hình ảnh hay biểu tượng.

– Bạn đang muốn xây dừng logo “cho tương lai dài”, nghĩa là bạn ít phải lo về khả năng logo không còn đại diện được cho công ty vì logo biểu tự là loại logo kinh điển và phi thời gian.

– Bảo vệ nhãn hiệu là điều quan trọng. Khi tên doanh nghiệp của bạn là độc nhất thì logo biểu tự của bạn cũng sẽ là độc nhất.

Logo biểu tự có thể không phù hợp trong trường hợp:

– Tên doanh nghiệp của bạn không phải là độc nhất. Dùng logo biểu tự có thể khiến việc xây dựng nhận dạng thương hiệu khó khăn hơn. Lúc đó, nếu không dùng biểu tượng, logo của bạn sẽ khó nhớ và khó liên hệ với công ty của bạn hơn.

– Tên doanh nghiệp của bạn không mô tả những gì bạn đang kinh doanh. Dùng logo biểu tự có thể làm người xem khó hình dung ra sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Lúc đó, một dòng thuyết minh (tagline) hay một thành phần đồ họa khác được thêm vào thì sẽ giúp người xem dễ hình dung hơn về công ty.

Những thương hiệu thành công luôn tìm cách làm biểu tượng thương hiệu trở nên đặc trưng và đáng nhớ. Nếu biểu tượng thương hiệu được nhận ra và ghi nhớ bởi khách hàng, đương nhiên là họ cũng sẽ nhớ cả công ty.

Bạn là người đơn giản, bạn muốn gây ấn tượng mạnh tới khách hàng và bạn muốn thiết kế logo cho công ty của mình hãy liên hệ với PISEE để có sản phẩm thiết kế logo biểu tự đẹp nhất nhé.

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: P.1502 CC Yên Hoà Sunshine, 38 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.vn